Trước những diễn biến sôi động của thị trường nhà đất, nhiều nhà đầu tư đặt ra vấn đề có nên kinh doanh vào lĩnh vực này nữa hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

z9

Trước những diễn biến sôi động của thị trường nhà đất, nhiều nhà đầu tư đặt ra vấn đề có nên kinh doanh vào lĩnh vực này nữa hay không

Thị trường nhà đất luôn là một “chiếc bánh béo bở” mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng mong muốn giành được một phần. Đã có những thời điểm thị trường nhà đất nóng sốt, nhà đầu tư ùn ùn rót vốn gây nên hiện tượng “bong bóng bất động sản”. Mặc dù mang lại những món lợi nhuận khổng lồ, tuy nhiên, không thể phủ nhận, thị trường nhà đất luôn ẩn chứa nhiều rủi ro, đầy biến động mà bạn không thể lường trước được. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn có tâm lý e ngại không biết có nên kinh doanh lĩnh vực này hay không.

z8

Thị trường nhà đất luôn là một “chiếc bánh béo bở” mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng mong muốn giành được một phần

Giai đoạn 2011-2012 là thời điểm thị trường nhà đất bị “đóng băng” do sự lệch pha cung – cầu. Thị trường quá thừa các dự án trung và cao cấp trong khi đó, các dự án bình dân giá rẻ lại quá hạn chế. Đứng trước thực trạng đó, một nhóm giải pháp đồng bộ để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản gắn với thực hiện chiến lược nhà ở quốc gia được đề xuất thực hiện, điều chỉnh cơ cấu hàng hóa một cách hợp lí để sản phẩm bất động sản đến được với mọi đối tượng… Nhờ đó, thị trường nhà đất dần ổn định trở lại. Lượng giao dịch thành công tăng liên tục, bắt đầu từ phân khúc trung bình và thấp, lan dần sang khu vực trung và cao cấp.

z7

Giai đoạn 2011-2012 là thời điểm thị trường nhà đất bị “đóng băng” do sự lệch pha cung – cầu

Tồn kho bất động sản giảm và giá nhà ở được kéo về sát với giá trị thực và tương đối ổn định. Những chuyển biến tích cực này đã khiến thị trường nhà đất năm 2016 “ấm” hơn và thu hút nhiều nhà đầu tư. Vẫn còn nhiều quan ngại về bong bóng bất động sản nhưng các chuyên gia trong ngành đã có những phân tích để loại trừ khả năng này. Hiện nay, thị trường nhà đất đã hồi phục, thanh khoản tăng, giá bất động sản tương đối ổn định, một số dự án nằm ở các trung tâm đô thị có hạ tầng tốt, hoàn thành việc xây dựng hoặc đang có tiến độ thi công tốt… Những điều này đã đưa thị trường nhà đất ổn định trở lại và bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào lĩnh vực này nếu có đủ điều kiện và cân nhắc kỹ càng.

z6

Tồn kho bất động sản giảm và giá nhà ở được kéo về sát với giá trị thực và tương đối ổn định

Bên cạnh đó, trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam gia nhập với nhiều tổ chức thương mại thế giới thông qua các Hiệp định thương mại tự do. Ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài vào đầu tư làm ăn, sinh sống. Khi đó, nhu cầu mua nhà ở sẽ tăng nhanh mang đến cho bạn một thị trường đầy tiềm năng.

z5

Trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam gia nhập với nhiều tổ chức thương mại thế giới thông qua các Hiệp định thương mại tự do

Có thể nói, thị trường nhà đất sẽ tiếp tục phát triển, thanh khoản tốt tạo nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư có ý định kinh doanh vào thị trường này. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những thông tin về vấn đề này tại địa chỉ giatoanland.com

Có nên kinh doanh vào thị trường nhà đất nữa không?

Vẫn còn nhiều quan ngại về bong bóng bất động sản nhưng các chuyên gia trong ngành đã có những phân tích để loại trừ khả năng này.

NHẬN BÁO GIÁ CHÍNH THÚC
Vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới
Thông tin của quý khách sẽ được GiaToanLand.com bảo mật tuyệt đối.