Không ai là không muốn tiết kiệm chi phí. Kiếm tiền rất khó vì vậy nên tiết kiệm chừng nào tốt chừng đó. Một ngôi nhà vừa rẻ vừa đẹp là điều ai cũng mong muốn. Nhưng đừng vì lo sợ sẽ tiêu tốn một khoản kha khá khi xây nhà, sửa nhà mà tiết kiệm những thứ không đáng. Nguyên vật liệu vẫn nên chọn những loại tốt nhất, sơn tường cũng nên chọn loại có giá nhỉnh một chút để giữ được màu sơn lâu hơn. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm ở khâu thiết kế ngôi nhà. Một ngôi nhà tận dụng được diện tích đã có thể tiết kiệm cho bạn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu làm sao để có một ngôi nhà vừa rẻ lại đẹp.

nha-mau-1

Một ngôi nhà vừa rẻ vừa đẹp là điều ai cũng mong muốn

Không gian sống có diện tích nhỏ đương nhiên sẽ rẻ hơn nhiều so với không gian lớn, không những trong khâu xây dựng mà bên cạnh đó cũng tiết kiệm được đất ở. Đối với không gian hẹp, bạn có thể tận dụng mọi đồ dùng, sử dụng chúng một cách đa năng. Ví dụ thay vì bạn phải mua ghế và bàn làm việc thì có thể sử dụng giường ngủ làm ghế, ngăn dưới tủ áo quần làm bàn. Một số người đã làm như vậy và thấy rất hiệu quả, đẹp mắt.

nha-mau-phong-ngu1-copy

Không gian sống có diện tích nhỏ đương nhiên sẽ rẻ hơn nhiều so với không gian lớn

Xu hướng hiện nay là những không gian có khoảng không cho thiên nhiên, giúp con người hòa hợp với thiên nhiên và tăng cường sức khỏe. Khi bạn được gần gũi với thiên nhiên bạn sẽ thấy mình được thư giãn phần nào sau những công việc vất vả. Nếu ngôi nhà không đủ diện tích bạn cũng có thể tận dụng ban công, sân thượng làm nơi để trồng thêm một chậu hoa, chậu cây cảnh, hoặc bạn cũng có thể trồng một ít rau. Như vậy bạn vừa có rau sạch để ăn vừa tiết kiệm được một khoản nhỏ cho công việc nội trợ.

c6-copy

Xu hướng hiện nay là những không gian có khoảng không cho thiên nhiên, giúp con người hòa hợp với thiên nhiên và tăng cường sức khỏe

Nếu muốn có một không gian sống rẻ, đẹp bạn phải là một người có tính sáng tạo để có thể tận dụng những đồ dùng trong gia đình làm vật trang trí, bố trí lại đồ vật thật phong cách. Nếu bạn không thể làm được điều này thì cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia về nhà ở. Đó là những kiến trúc sư tài năng, những nhà thiết kế nội thất sẽ giúp bạn có một không gian sống tuyệt vời. Tất nhiên nếu bạn muốn chọn một không gian sống đẹp và tiện nghi thì cũng nên chịu khó chi.

bep-lavita-copy

Nếu muốn có một không gian sống rẻ, đẹp bạn phải là một người có tính sáng tạo

Tuy nhiên bạn cũng có thể tận dụng theo những cách trên. Rất hiếm những thứ gì hoàn hảo mà bạn không phải đổi lại một cái giá cao. Không nên chọn một không gian sống đẹp nhưng không đảm bảo chất lượng sống. Vẫn có câu “tốt gỗ còn hơn tốt nước sơn”. Do đó hãy chú ý đến chất lượng trước khi chú ý đến thẩm mỹ.

Bình luận

Làm sao để thay đổi không gian sống vừa rẻ vừa đẹp -

NHẬN BÁO GIÁ CHÍNH THÚC
Vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới
Thông tin của quý khách sẽ được GiaToanLand.com bảo mật tuyệt đối.