Nhà giúp ổn định cuộc sống để làm ăn. Và nhà cũng là lĩnh vực kinh doanh của những nhà đầu tư. Chính vì thế, từ xưa đến nay, nhà đất luôn là lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số lưu ý khi tư vấn nhà đất mà những người chưa có kinh nghiệm không nên bỏ qua.

z5

Nhà giúp ổn định cuộc sống để làm ăn và nhà cũng là lĩnh vực kinh doanh của những nhà đầu tư

Nhu cầu nhà đất ở nước ta luôn cao dù cho nền kinh tế trong cũng như ngoài nước đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nhu cầu mua bán nhà đất, cho thuê nhà đất… Với những người chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực nhà đất nhưng đang có nhu cầu mua – bán nhà đất, việc đầu tiên họ phải làm chính là tìm chuyên gia tư nhà đất hoặc tìm hiểu về những lưu ý cụ thể khi mua – bán nhà đất thông qua các hình thức phổ biến như nhờ bạn bè tư vấn, tìm kiếm trên Internet,…

z6Nhu cầu nhà đất ở nước ta luôn cao dù cho nền kinh tế trong cũng như ngoài nước đang gặp nhiều khó khăn

Một số lưu ý khi tư vấn nhà đất cho những người chưa có kinh nghiệm cụ thể như:

Thứ nhất, trước khi thực hiện bất cứ giao dịch nhà đất nào thì bạn cũng cần nên chủ động về tài chính. Có thể nói, việc đầu tư nhà đất là một công việc tốn rất nhiều chi phí và phần lớn là phải chuẩn bị trong thời gian dài. Vì thế, bạn nên huy động nguồn tài chính của mình tối thiểu là khoảng 2 năm (nếu thu nhập của bạn khá cao). Trên thực tế, khi chủ động tài chính, bạn sẽ dễ dàng quyết định chọn mua mảnh đất mình yêu thích hơn. Thứ hai, bạn nên lưu ý đến địa điểm và địa thế địa lợi nơi bạn có ý định thực hiện giao dịch. Tốt nhất bạn nên lựa chọn địa điểm thuận tiện cho việc đi học cũng như đi làm của bạn. Bạn cũng nên chọn những địa điểm có nhiều dịch vụ để thuận tiện trong sinh hoạt đời sống hàng ngày.

z2

Trước khi thực hiện bất cứ giao dịch nhà đất nào thì bạn cũng cần nên chủ động về tài chính

Thứ ba, nếu như bạn đã quyết định chọn địa điểm thì hãy chắc chắn rằng, an ninh ở đó an toàn, không có tệ nạn xã hội hoặc nếu xảy ra trộm cắp thì có thường xuyên không, việc giải quyết như thế nào… Cuối cùng và cũng là lưu ý quan trọng nhất đó chính là hợp đồng. Trước khi ký hợp đồng, bạn cần phải đọc kỹ những điều khoản và thỏa thuận giữa hai bên, nếu điều khoản nào bất lợi cho mình thì bạn nên phản ảnh ngay. Hơn hết, bạn phải đảm bảo hợp đồng cũng như giao dịch bạn thực hiện không vi phạm pháp luật.

z1

Trước khi ký hợp đồng, bạn cần phải đọc kỹ những điều khoản và thỏa thuận giữa hai bên,

Ngoài ra, để tìm hiểu rõ hơn về những tư vấn nhà đất cũng như xin ý kiến chuyên gia bất động sản thì hãy tham gia ngay diễn đàn bất động sản giatoanland.com. Tại đây, bạn còn có cơ hội tìm mua những căn nhà ưng ý nữa. Hãy truy cập giatoanland.com để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết!

Những việc cần lưu ý khi tư vấn nhà đất cho người chưa có kinh nghiệm

NHẬN BÁO GIÁ CHÍNH THÚC
Vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới
Thông tin của quý khách sẽ được GiaToanLand.com bảo mật tuyệt đối.