Để có cái nhìn cụ thể và rõ ràng hơn về thị trường bất động sản hiện nay, bài viết này sẽ tổng hợp những ý kiến chuyên gia bất động sản năm 2016.

z8

Đầu tư vào bất động sản luôn được xem là lựa chọn “hái ra tiền” của nhiều nhà đầu tư

Đầu tư vào bất động sản luôn được xem là lựa chọn “hái ra tiền” của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, với những biến động, những rủi ro tiềm ẩn trong lĩnh vực này, nhiều người vẫn còn e ngại trong việc quyết định có nên đầu tư hay không và đầu tư như thế nào. Những ý kiến chuyên gia bất động sản năm 2016 được tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thị trường bất động sản hiện nay.

z9

Với những biến động, những rủi ro tiềm ẩn trong lĩnh vực này, nhiều người vẫn còn e ngại trong việc quyết định có nên đầu tư hay không

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) đưa ra cảnh báo, phân khúc thị trường bất động sản cao cấp đang có sự tăng trưởng rất lớn. Nhiều dự án cao cấp, hạng sang, các dự án du lịch nghĩ dưỡng bắt đầu có dấu hiệu cung vượt quá cầu. Trong khi đó, phân khúc bất động sản nhà ở thương mại, bình dân ở phân khúc tầm trung lại rất thiếu. Giai đoạn 2016-2018, ước tính thị trường có nguồn cung gần 80.000 đơn vị nhà ở thì phân khúc cao cấp đã chiếm trên 70% trong khi nhu cầu về nhà ở bình dân đang khá lớn mà các nhà đầu tư ít quan tâm đầu tư.

z6

Phân khúc thị trường bất động sản cao cấp đang có sự tăng trưởng rất lớn

Cùng với sự lo ngại về phát triển lệch pha trên, ông Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư hiện nay đó chính là nên phát triển đa dạng hàng hóa và tập trung vào phân khúc tầm trung, đáp ứng được nhu cầu và khả năng chi trả của đại đa số người dùng hiện nay. Có như vậy thì việc đầu tư mới hiệu quả và hạn chế những rủi ro trên thị trường bất động sản.

z5

Nên phát triển đa dạng hàng hóa và tập trung vào phân khúc tầm trung, đáp ứng được nhu cầu và khả năng chi trả của đại đa số người dùng hiện nay

Còn với ông Trần Ngọc Quang, tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam thì đưa ra nhận định rằng thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phát triển sôi động trong thời gian tới, xu hướng mua bán và sáp nhập bất động sản cũng có khả năng bùng nổ. Việc nước ta ký kết các hiệp định thương mại quốc tế đã mở ra nhiều triển vọng cho thị trường, thu hút các nhà đầu tư ngoại. Nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đổ vào bất động sản được dự báo sẽ tăng cao và thị trường bất động sản Việt Nam dần trở thành một trong những tâm điểm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư quốc tế.

z4

Bất động sản sẽ tiếp tục phát triển sôi động trong thời gian tới, xu hướng mua bán và sáp nhập bất động sản cũng có khả năng bùng nổ

Nhìn chung, thị trường bất động sản đang dần ấm lên và có đà tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng như các cơ quan có liên quan cần có biện pháp để cân đối cung – cầu và tạo sức hút cho thị trường để mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến thị trường bất động sản, có thể truy cập vào địa chỉ giatoanland.com.

Bình luận

Tổng hợp những ý kiến chuyên gia bất động sản 2016 -

NHẬN BÁO GIÁ CHÍNH THÚC
Vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới
Thông tin của quý khách sẽ được GiaToanLand.com bảo mật tuyệt đối.